IELTS WRITING: Cấu trúc 1 bài essay IELTS task 2

Nguồn: ielts-simon.com

Chỉnh sửa nội dung: Trần Tố Linh

Happiness is considered very important in life.
Why is it difficult to define?
What factors are important in achieving happiness?

It is no doubt true that the majority of people would like to be happy in their lives. While the personal nature of happiness makes it difficult to describe, there do seem to be some common needs that we all share with regard to experiencing or achieving happiness. (Đoạn mở bài chỉ nên từ 2 đến 3 câu, trong đó câu đầu tiên được gọi là hook, có tác dụng gây ấn tượng và thiện cảm với người đọc đầu tiên nên các bạn nên nghiên cứu để có một câu hook thật hay, đúng ngữ pháp và sát yêu cầu đề bài nhé. Bên cạnh đó thì câu cuối cùng của đoạn mở đầu cũng quan trọng không kém, nó được gọi là thesis statement là câu nên lên vấn đề chính của toàn bài. Thiếu câu này sẽ rất dễ mất điểm nhé.)

Happiness is difficult to define because it means something different to each individual person. Nobody can fully understand or experience another person’s feelings, and we all have our own particular passions from which we take pleasure. Some people, for example, derive a sense of satisfaction from earning money or achieving success, whereas for others, health and family are much more important. At the same time, a range of other feelings, from excitement to peacefulness, may be associated with the idea of happiness, and the same person may therefore feel happy in a variety of different ways. (Thân bài 1: Đoạn này nêu lên dẫn chứng/luận điểm đầu tiên của bạn (5-7 câu) với câu đầu tiên là câu giới thiệu cho luận điểm/dẫn chứng đầu tiên và câu cuối là câu kết lại ý của bạn. Câu thứ 2 của đoạn văn sẽ được dùng để miêu tả ý để hỗ trợ cho dẫn chứng của bạn. Và câu thứ 3 thường là ví dụ hỗ trợ cho câu 2 (các bạn chú ý cho ví dụ càng chi tiết và liên quan càng tốt nhé)

Although it seems almost impossible to give a precise definition of happiness, most people would agree that there are some basic preconditions to achieving it. Firstly, it is hard for a person to be happy if he or she does not have a safe place to live and enough food to eat. Our basic survival needs must surely be met before we can lead a pleasant life. Secondly, the greatest joy in life is usually found in shared experiences with family and friends, and it is rare to find a person who is content to live in complete isolation. Other key factors could be individual freedom and a sense of purpose in life. (Thân bài 2: (5-7 câu) giống thân bài 1 về cấu trúc và dùng để diễn tả luận điểm/dẫn chứng 2 của bạn)

In conclusion, happiness is difficult to define because it is particular to each individual, but I believe that our basic needs for shelter, food and company need to be fulfilled before we can experience it. (Kết luận: nêu lại ý chính của toàn bài (2-3 câu) không được phép nêu thêm ý không liên quan hoặc không đề cập trong thân bài nhé các bạn)

(292 words, band 9)

Lưu ý thêm: 

  1. Việc sắp xếp và diễn đạt ý rất quan trọng, các bạn phải lưu ý luôn bám sát đề bài và không được viết những câu không liên quan đến topic hoặc đi lạc ra khỏi câu thesis statment trong phần mở bài của các bạn nhé.
  1. Mình cũng khuyến khích các bạn nên dùng các transitions (however, therfore, etc.) và subordinating/coordinating conjunctions (but, or, so,etc.) để thể hiện sự liên kết của các ý từ ý này qua ý khác hoặc từ đoạn văn này qua đoạn văn khác (các transition như thế mình có đánh dấu một số ít bằng chữ cam trong bài nhé. Các bạn tìm các cụm từ còn lại nhé)
  1. Các bạn cũng không được phép ghi các dạng viết tắt như don’t, doesn’t, etc. mà phải ghi đủ ra là do not, does not nhé.
  1. Hạn chế dùng “you”.
  1. Luyện tập thường xuyên và chăm chỉ nhé.

Hi vọng các em đã có những tips bổ ích cho mình trong bài giảng luyện thi IELTS ngày hôm nay. Những bạn tự học tiếng anh có thể theo dõi các bài giảng cũ hoặc cập nhật các bài giảng mới của cô tại hai địa chỉ sau:

  1. Fanpage Hướng dẫn học IELTS từ cơ bản đến nâng cao
  2. Website

Hẹn gặp lại các em trong những bài luyện thi IELTS sau,

Chúc các em học tốt,

Đăng ký khóa học IELTS INTENSIVE ngay hôm nay để nhận những ưu đãi KHỦNG từ IELTS Tố Linh. Thông tin chi tiết

IELTS-Tố-Linh, IELTS-Bình-Thạnh

Trần Tố Linh

Giảng viên IELTS tại Bình Thạnh

5 thoughts on “IELTS WRITING: Cấu trúc 1 bài essay IELTS task 2

  1. Pingback: IELTS WRITING-Task 2: Template cho technology essay | Luyện Thi IELTS Tố Linh

  2. Pingback: IELTS TỐ LINH: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TÀI LIỆU TỰ HỌC IELTS WRITING | Luyện Thi IELTS Tố Linh

  3. Pingback: IELTS Writing: Hướng dẫn sử dụng tài liệu tự học writing | Luyện Thi IELTS Tố Linh

  4. Pingback: IELTS Writing-Task 2: Dàn bài cho technology essay - IELTS Bình Thạnh

  5. Pingback: IELTS Writing: Hướng dẫn sử dụng tài liệu tự học writing - Luyện thi IELTS quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s